Ở một số nước trên thế giới, việc nuôi thú cưng được thực hiện một cách bài bản và có trình tự. Bởi những con vật nuôi ấy như là bạn bè của mình vậy. Cùng Hoingu.net xem video clip hài hước về trẻ em và thú cưng sau đây nhé!

Xem video clip hài hước về trẻ em và thú cưng

Thú cưng

Thú cưng hay thú kiểng, thú cảnh, là những loài động vật được nuôi để làm cảnh, được con người chăm sóc, ôm ấp, nâng niu, đôi lúc bầu bạn với con người như 2 người bạn thật sự. Thú cưng khác hẳn với những con vật khác vì chúng được sống cùng môi trường sống với con người.

Cùng đón xem clip hài hước về trẻ em và thú cưng trên đây nhé
Cùng đón xem clip hài hước về trẻ em và thú cưng trên đây nhé

Còn những loài động vật kia dùng để lao động (lấy sức kéo như trâu, bò, lừa, ngựa, chó kéo xe) trong thể thao (chó, bò, ngựa), trong phòng thí nghiệm (chuột bạch, thỏ nhà) hay những loài vật được nuôi để lấy thịt, trứng và các sản phẩm từ chúng.

Thú cưng phổ biến nhất được ghi nhận xuất hiện như là một niềm vui, an ủi của con người. Thú cưng thường dùng để làm niềm vui cho chủ sở hữu (hoặc người giám hộ, coi sóc) giúp họ giải tỏa về cảm xúc. Thú cưng có thể giúp cho đồng cho người lớn tuổi và những người không có tương tác xã hội đầy đủ với những người khác để giúp họ đỡ buồn.

Trên thế giới, những con thú cưng được các gia đình cực kỳ yêu quý, thậm chí có lúc thú cưng ngủ cùng con người. Trẻ em chơi đùa cùng thú cưng, nói chuyện với thú cưng khiến nhiều người thích thú. Cùng thư giãn với clip hài hước về trẻ em và thú cưng trên đây nhé!